Cần giúp Chào mọi người,em là sinh viên ngành công nghệ thực phẩm em có một thắc mắc về hệ thống lạnh trong nhà máy bia ,mong mọi người giải đáp giúp em với

ngoctram0201

Thành Viên [LV 0]
1701783086857.png
1701783068234.png
 
Thân gửi bạn
Đây là hệ thống lạnh glycol thường thấy ở các nhà máy bia. Hệ thống lạnh 1 cấp dùng tổ 2 máy nén chạy theo chế độ máy chủ, máy phụ. Môi chất lỏng thấp áp sau khi nhận nhiệt của glycol, sôi và bay hơi ở bình 5, qua bình tách lỏng được máy nén hút về và nén lên thành hơi ở áp suất cao, nhiệt độ cao, qua bình tách dầu 4 sau đó qua dàn ngưng giải nhiệt bằng gió và nước thải nhiệt ngưng tụ thành môi chất lỏng cao áp, chảy về bình chứa cao áp do chênh lệch thế năng( độ cao). Lỏng cao áp qua van tiết lưu thành lỏng có áp suất thấp cấp vào bình bay hơi số 5 thành vòng tuần hoàn kín.
Vòng tuần hoàn glycol: glycol nóng được bơm bằng 2 bơm tuần hoàn qua bình bay hơi 5 để làm lạnh, glycol lạnh đổ về tank chứa và được cấp đi các hộ tiêu thụ bằng hệ thống bơm cấp glycol sau khi trao đổi nhiệt sẽ đổ về tank chứa glycol nóng
 
Back
Bên trên