Follow along with the video below to see how to install our site as a web app on your home screen.
Note: This feature may not be available in some browsers.
Dạ em/cháu muốn hỏi là khi bảo quản đông hay bảo quản lạnh thì có những phương pháp nào phù hợp như chất đống, treo... ấy ạ?Ý Bạn muốn hỏi về mục đích xử lý Sản phẩm của Bạn là: 1) Bảo quản đông/lạnh hay là Cấp đông/lạnh?
Theo mình, để bảo quản lạnh/bảo quản đông lâu dài (cần chi phí rẻ), thì Phương pháp thông thường nhất là làm lạnh gió (các sản phẩm sau cấp/kết đông chứa trong bao bì) ở trong môi trường Không khí lạnh với Tốc độ gió vừa phải.Dạ em/cháu muốn hỏi là khi bảo quản đông hay bảo quản lạnh thì có những phương pháp nào phù hợp như chất đống, treo... ấy ạ?
Cháu muốn hỏi thêm là khi quy hoạch mặt bằng kho lạnh ấy ạ, nếu sử dụng phương pháp treo ( đối với sản phẩm là 1/2 con lợn) thì định mức chất tải là tấn/mét dài thì mình sẽ tính thể tích của kho như nào ạ ?Theo mình, để bảo quản lạnh/bảo quản đông lâu dài (cần chi phí rẻ), thì Phương pháp thông thường nhất là làm lạnh gió (các sản phẩm sau cấp/kết đông chứa trong bao bì) ở trong môi trường Không khí lạnh với Tốc độ gió vừa phải.
Còn để cấp/kết đông các Sản phẩm tươi sau chế biến với nhiều loại quy cách, kích thước như thịt nguyên con, nửa con...hay cá nguyên con, fi-lê...thì tùy theo đặc điểm, quy cách, kích thước...sản phẩm mà có thể chọnNguyên lý cấp đông và cách thức tiếp xúc của sản phẩm với Chất tải lạnh khác nhau như: Đông gió với đối lưu gió cưỡng bức tốc độ cao (hàng để chất đống hay treo...), Đông tiếp xúc (trong các khay nước), hay dạng hỗn hợp cả gió và tiếp xúc (như trong các Băng chuyền cấp đông). Ngoài ra còn có hình thức cấp đông nhiệt độ cực thấp và siêu nhanh bằng cách nhúng Sản phẩm vào Dịch Ni-tơ lỏng nữa...
Các Phương pháp Công nghệ thì đa dạng. Việc lựa chọn chủ yếu là tùy theo đặc điểm của từng loại Sản phẩm mà chọn, chủ yếu là dựa theo Tiêu chí của ngành Công nghệ chế biến thực phẩm, cho phù hợp. Công nghệ làm lạnh chỉ là đi theo để đáp ứng và phục vụ cho các yêu cầu của ngành Công nghệ thực phẩm mà thôi
Xin có vài ý kiến trao đổi với Bạn nhé.